CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỨC KHỎE MÔI TRƯỜNG YECXANHCÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỨC KHỎE MÔI TRƯỜNG YECXANH

VI SINH TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

 XỬ LÝ VI SINH VẬT TRONG NƯỚC THẢI

Phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học được ứng dụng để xử lý các chất hữu cơ hoà tan có trong nước thải cũng như một số chất ô nhiễm vô cơ khác như H2S, sunfit, ammonia, nitơ… dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật để phân huỷ chất hữu cơ gây ô nhiễm. Vi sinh vật có trong nước thải sử dụng các hợp chất hữu cơ và một số khoáng chất làm thức ăn để sinh trưởng, phát triển và tạo ra năng lượng. Sản phẩm của các quá trình này là các chất vô cơ đơn giản như khí CO2, H2O, N2, ion sulfite… Mục đích của quá trình này là khử BOD và COD.

 Một cách tổng quát, phương pháp xử lý sinh học có thể chia làm 2 loại:

 • Phương pháp kỵ khí sử dụng nhóm vi sinh vật kỵ khí, hoạt động trong điều kiện không có oxy;
 • Phương pháp hiếu khí sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục. Quá trình phân huỷ các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hoá sinh hoá.

Để thực hiện quá trình này, các chất hữu cơ hoà tan, cả chất keo và các chất phân tán nhỏ trong nước thải cần di chuyển vào bên trong tế bào vi sinh vật theo 3 giai đoạn chính như sau:

+ Chuyển các chất ô nhiễm từ pha lỏng tới bề mặt tế bào vi sinh vật;

+ Khuyếch tán từ bề mặt tế bào qua màng bán thấm do sự chênh lệch nồng độ bên trong và bên ngoài tế bào;

+ Chuyển hoá các chất trong tế bào vi sinh vật, sản sinh năng lượng và tổng hợp tế bào mới.

Tốc độ quá trình oxy hoá sinh hoá phụ thuộc vào nồng độ chất hữu cơ, hàm lượng các tạp chất và mức độ ổn định của lưu lượng nước thải vào hệ thống xử lý. Ở mỗi điều kiện xử lý nhất định, các yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng sinh hoá là chế độ thuỷ động, hàm lượng oxy trong nước thải, nhiệt độ, pH, dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng.

 • Xử lý sinh học hiếu khí

Phương pháp xử lý sinh học hiếu khí là phương pháp sử dụng vi sinh vật hiếu khí để phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải có điều kiện Oxy đầy đủ, nhiệt độ, pH … thích hợp.

(CHO)nNS + O2  CO2 + H2O + NH4 + H2S + Tế bào sinh vật + DH

Trong điều kiện hiếu khí NH4+ và H2S cũng bị phân hủy nhờ quá trình Nitrat hóa, Sunfat hóa bởi sinh vật tự dưỡng.

NH4 + 2O2 → NO3 + 2H+ + H2O + DH

H2S + 2O2  SO42- + 2H+ +DH

Quá trình xử lý sinh học hiếu khí nước thải trải qua ba giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1:Oxy hoá các chất hữu cơ có trong nước thải để đáp ứng nhu cầu năng lượng của tế bào.
 • CxHyOzN + O2 CO2 + H2O + NH3 + DH
 • Giai đoạn 2:Tổng hợp tế bào mới
 • CxHyOzN + NH3+ O2  CO2 + C5H7NO2
 • Giai đoạn 3:Phân huỷ nội bào

C5H7NO2 + 5O2  5CO2 + 5 H2O + NH3

NH3 + O2  O2 + HNO2  HNO3

 

 • Xử lý sinh học kỵ khí

Quá trình phân huỷ kỵ khí các chất hữu cơ là quá trình sinh hoá phức tạp tạo ra hàng trăm sản phẩm trung gian và phản ứng trung gian. Tuy nhiên, phương trình phản ứng sinh hoá trong điều kiện kỵ khí có thể biểu diễn đơn giản như sau:

(CHO)nNS CH4 + CO2 + H2 + NH3 + H2S + tế bào mới

      Quá trình phân huỷ kỵ khí xảy ra theo 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1:Thuỷ phân, cắt mạch các hợp chất cao phân tử.
 • Giai đoạn 2:Acid hoá.
 • Giai đoạn 3:Acetate hoá.
 • Giai đoạn 4: Methane hoá.

Tuỳ theo trạng thái của bùn, có thể chia quá trình xử lý kỵ khí thành:

 • Quá trình xử lý kỵ khí với vi sinh vật sinh trưởng dạng lơ lửng như:
 • Tiếp xúc kỵ khí
 • Xử lý bùn kỵ khí với dòng nước đi từ dưới lên (UASB).
 • Quá trình xử lý kỵ khí với vi sinh vật sinh trưởng dạng dính bám như:
 • Lọc kỵ khí.

BÀI THUỐC QUÝ CÓ TRONG VƯỜN NHÀ (Lô hội, rau má, khoai lang, bông cúc)

Có những thứ tự nhiên chúng ta có thể ăn hàng ngày, đa số chúng ta chỉ chế biến thành thực phẩm ăn hàng ngày chứ chưa biết hết những công dụng tuyệt vời của những thực phẩm đó, này mình xin giới thiệu đến các bạn các bài thuốc được làm từ 4 loại cây có thể rất dễ trồng trong vườn nhà bạn, nhưng mang lại hiệu quả rất lớn, những bài thuốc này là dân gian truyền lại nên các bạn an tâm ạ. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, tràn đầy nhựa sống nhé

CÂY LÔ HỘI (CÂY NHA ĐAM)

Lô hội có tất cả gần 300 loài trên thế giới với những tên gọi khác nhau. Ở nước ta, cây lô hội có thể trồng được ở nhiều nơi, nhưng sinh trưởng và phát triển tốt ở những khu vực có số ngày nắng trong năm cao.

Cách trồng:

Lô hội thích hợp trồng tại nhà trong từng chậu riêng biệt, cũng có thể trồng trực tiếp xuống đất thành luống. Loại cây này phát triển trong điều kiện khô, ẩm thoát nước tốt. Khi trồng chú ý để mầm cây con nhô khỏi mặt đất để không bị úng thối cây khi tưới nước, giữ cho cây thẳng đứng rễ phủ đều rồi lấp đất chặt gốc, nếu đất quá khô cần tưới nước cho đủ ẩm rồi mới trồng. Cây lô hội trưởng thành sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh chóng. Các cây non sẽ dần xuất hiện quanh phần gốc và cặp lá đầu tiên cao khoảng 5 – 7cm có thể tách riêng ra để trồng vào các chậu con.

Cách dùng nha đam chữa bệnh

 1. Đối với đôi môi nứt nẻ: Môi của bạn mùa hanh khô thường hay bị nứt nẻ, bạn chỉ cần lấy nhựa lô hội bôi lên là sẽ khỏi
 2. Trị mụn: Lô hội có khả năng tiêu diệt mụn và các tế bào chết, thu hẹp các lỗ chân lông và cho bạn một làn da săn chắc. Hãy dùng lô hội bôi ngay vào nốt mụn khi phát hiện ra nó, để ức chế quá trình phát triển.

Mỗi ngày dùng 200g lá Nha đam tươi rửa sạch, cắt bỏ gai hai bên, dùng dao inox rạch trên lá nhiều hình vuông bằng con cờ nhỏ rồi cắt rời ra, thêm 50g đường cát, 2 muỗng canh mật ong, nước đá đập nhỏ… để ăn.

Hoặc dùng 500 ml nước cốt lô hội, 200 ml mật ong trộn đều, để vào tủ lạnh dùng dần. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 muỗng canh trước bữa ăn.

Hoặc lấy nước vo gạo để lắng, bỏ nước trong bên trên (liều lượng tùy dùng trong ngày), dùng muỗng nạo lấy nhựa nhớt bên trong lá lô hội(bằng với lượng nước vo gạo).Trộn đều hai thứ. Buổi tối trước khi đi ngủ lau mặt cho sạch, rồi thoa dung dịch trên lên mặt, thoa cho đều, để vậy đến sáng, rửa lại bằng nước ấm.

 1. Khắc phục chứng khô mắt: Có tác dụng ngăn ngừa chứng khô mắt, do tiếp xúc nhiều giờ với ánh nắng mặt trời và tiếp xúc với máy tính cường độ lớn. Đơn giản, hãy lấy phần cùi của cây lô hội đắp lên mắt trong vòng vài phút.
 2. Trị chứng “nguyệt san” bất thường: “Nguyệt san” là chứng bệnh thường gặp và gây ra nhiều rắc rối đối với phụ nữ. Để khắc phục không khó, bạn hãy nấu sôi nước lô hội và thêm một chút đường để tạo thành nước siro. Uống nước này khoảng một tuần trước khi kỳ “nguyệt san” để cải thiện tình hình.
 3. Đối với các vết bỏng: Đối với các vết bỏng nhẹ ở cấp1, 2. Hãy nhanh chóng lấy nhựa cây lô hội và thoa vào vết bỏng để tránh sưng phồng và tấy đỏ.
 4. Bệnh xơ gan cổ chướng: Lấy một nắm cây nha đam gọt bỏ phần có gai hai bên lá, một chút mật ong nguyên chất. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều, lấy nước uống 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn), mỗi lần uống chừng 20 ml (1 muỗng canh).

Uống liên tục nhiều tháng bệnh sẽ thuyên giảm khả quan hoặc khỏi hoàn toàn. Lưu ý không có thêm rượu cho người bị bệnh gan.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NHA ĐAM

– Không nên đắp mặt nạ nha đam thường xuyên, tốt nhất chỉ nên đắp 2-3 lần/tuần.

– Phụ nữ có thai và đang cho con bú: Một vài báo cáo cho thấy, nha đam có thể liên quan với sẩy thai, dị tật bẩm sinh. Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên dùng các sản phẩm từ nha đam.

– Bệnh nhân đái tháo đường đang điều trị thuốc: Một vài nghiên cứu cho thấy, gel nha đam có tác dụng giảm mức đường huyết. Nếu bạn bị đái tháo đường và đang điều trị thuốc mà muốn dùng nha đam, hãy theo dõi chỉ số đường huyết chặt chẽ hơn để phòng ngừa biến chứng hạ đường huyết quá mức, có biểu hiện nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, đánh trống ngực, run… nếu nặng hơn có thể gây giảm khả năng tập trung, lú lẫn, hôn mê…

– Người mắc bệnh trĩ: Khi dùng nha đam, đặc biệt là có lẫn nhựa cây sẽ gây kích thích đại tràng, có thể làm bệnh nặng hơn.

– Người có bệnh lý thận: Không nên dùng liều cao hoặc kéo dài vì một số hợp chất trong nhựa cây khi tích lũy sẽ gây suy thận.

– Phẫu thuật: Do tác dụng làm giảm đường huyết nên nha đam sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát mức đường huyết trong và sau phẫu thuật. Nên ngưng dùng nha đam ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật.

– Người đang dùng thuốc Digoxin chữa suy tim, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, thuốc chống rối loạn nhịp… chú ý vì nha đam nhuận tràng, gây tiêu chảy và làm giảm ion kali trong cơ thể, gây tăng tác dụng phụ của thuốc.

– Người cao tuổi hay người thường bị đầy bụng, ăn không tiêu, đi cầu phân sống, tiêu chảy: Theo Đông y, những chứng trên gọi là bệnh lý tỳ vị hư hàn, không nên dùng nha đam.

CÚC VẠN THỌ

Cúc Vạn Thọ là cây thân thảo mọc đứng, phân nhánh thành bụi. Hoa cúc vạn thọ chỉ cao chừng 20cm nên rất được ưa chuộng và được trồng phổ biến ở Việt Nam dùng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng, lễ và trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán.

Cách trồng

Cúc Vạn Thọ hợp với thời tiết mùa thu đông ở miền Bắc – khoảng 15oC. Cúc Vạn Thọ phát triển ở hầu hết các điều kiện đất đai miễn đó là vùng đất ấm ướt. Để trồng cúc vạn thọ, gia đình nên chọn loại đất mùn giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cúc ưa ẩm nhưng dễ bị úng rễ nếu bị sũng nước trong dài ngày. Hiện nay, trên thị trường có thể chọn 2 giống chủ yếu là vạn thọ lùn và vạn thọ cao. Vạn thọ lùn có thể trồng quanh năm, thích nghi rộng. Vạn thọ cao rất thích hợp trong Tết Nguyên đán.

 

Cúc vạn thọ được biết đến với tác dụng khắc phục các vấn đề về da như bong gân, đau mắt, côn trùng đốt,… Ngoài ra vạn thọ còn có tác dụng xua đuổi côn trùng có hại, dùng lá để chữa bệnh nấc cụt hoặc điều trị sốt và nhiễm trùng mãn tính.

1.Bổ dưỡng, tăng cường thị lực: hoa cúc vạn thọ 20g, gan gà 50g băm nhỏ nấu ăn.

 1. Chữa ho gà: hoa cúc vạn thọ 20g, hoa đu đủ đực 10g, húng chanh 10g, đường phèn 20g. Tất cả dùng tươi rửa sạch giã nhỏ cho vào bát cùng đường phèn. Hấp cách thủy trong 10-15 phút. Để nguội nghiền nát thêm nước gạn uống làm 2-3 lần trong ngày. Dùng 3.Chữa bỏng (nhẹ), mụn nhọt, đau tai: lá cúc vạn thọ để tươi rửa sạch giã nát đắp chữa bỏng, mụn nhọt và ép lấy nước chữa đau tai.
 2. Chữa viêm vú: hoa cúc vạn thọ phối hợp với kim ngân hoa, lá đại bi, lượng đều 30g, rửa sạch đắp vào nơi viêm.
 3. Mụn nhọt chưa vỡ: Lá cúc vạn thọ 10 g, lá táo ta 15 g, muối ăn 10 hạt. Rửa sạch, giã nhỏ, đắp vào nơi đau. Ngày thay một lần. Ngoài ra, tinh dầu cất từ hoa cúc vạn thọ có màu vàng đỏ từ thân và lá có màu vàng lục được gọi là dầu Tagetes mùi thơm hắc được dùng trong ngành hương liệu.

   CÂY RAU MÁ

Cây rau má có thân nhẵn, mọc bò lan trên mặt đất, có rễ ở các mấu. Trong các gia đình, rau má thường được ưa trồng vì mọc nhanh, khỏe và thích hợp gieo trong thùng xốp.

Cách trồng

Rau má rất dễ trồng, mau thu hoạch. Trồng rau má chỉ cần lên luống như lgieo rau cải sau đó cấy giống một lần. Công việc còn lại là bón phân vô cơ, làm cỏ, và tưới nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho cây rau đủ độ ẩm để phát triển

 1. Chữa mụn nhọt:Rau má 50g, lá gấc 50g. Cách dùng: Rửa cả hai thứ thật sạch, giã nhỏ, cho ít muối vào trộn đều, đắp lên chỗ đau rồi băng lại. Ngày thay thuốc hai lần. Đắp đến khi khỏi.
 2. Chữa vàng da, vàng mắt: Rau má 50g, lá ngải cứu 50g. Đem hai thứ rửa sạch, đun nước uống hàng ngày.
 3. Chữa kiết lỵ:
 • Bài 1: (rau má 150g, muối ăn 10g). Rửa rau má thật sạch, để ráo nước, cho vào cối sạch, bỏ muối vào, giã  thật nhỏ, sau chế thêm một bát nước sôi, quấy đều, để lắng, gạn lấy nước trong uống. Người lớn uống cả một lần, trẻ em tuỳ theo tuổi mà giảm liều lượng. Khi uống thuốc nên ăn cháo, kiêng các thứ khó tiêu, kiêng mỡ, các thức ăn tanh, cay, nóng;
 • Bài 2: rau má, rễ cây ngải cứu, rễ cỏ may, rễ mơ lông, liều lượng bốn vị bằng nhau (khoảng 100g), sao vàng, hạ thổ, sắc uống ngày hai lần cho tới khi khỏi.
 1. Chữa chảy máu cam:Rau má giã nhỏ, vắt lấy nước, uống mỗi ngày 2 – 3 lần trong 5 ngày liền.
 2. Chữa sốt xuất huyết nhẹ tại nhà:Rau má 30g, cỏ nhọ nồi 30g, lá và bông mã đề 20g (hay lá cối xay, rễ cỏ tranh). Đem các vị rửa sạch, giã nhỏ, cho nước sôi vào vắt lấy nước uống, hoặc sắc uống.
  Rôm sẩy không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà còn có thể gây biến chứng viêm cầu thận, nhiễm trùng lan rộng rất nguy hiểm. Đông y có vài bài thuốc trị rôm sảy mang lại kết quả tốt.

  NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG RAU MÁ

  Trong một số trường hợp, rau má làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều.

  Thảo mộc này cũng có thể dẫn đến sẩy thai nếu sử dụng quá nhiều trong thời kỳ mang thai. Do vậy, trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng nên tránh dùng loại rau này.

  Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm… Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol.

Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa…Nhờ những công dụng hữu ích tuyệt vời, cùng cách trồng “Thạch Sanh” dễ dàng từ củ, khoai lang là một trong những loại rau củ được chị em yêu thích trồng trong vườn nhà.

Cách trồng:

Trồng khoai lang từ củ khá dễ dàng và có thể thu hoạch được cả lá, cả củ. Thả nửa củ khoai vào trong cốc nước sạch sao cho 1/2 củ chìm trong nước và phần còn lại nổi lên trên, tiếp xúc với ánh sáng. Lúc này, mỗi nửa củ có thể mọc đến 50 mầm và tất cả số mầm đó đều có thể trồng thành cây khoai lang. Sau khi mầm non đã mọc tầm 12 cm là có thể tách rời khỏi bề mặt củ khoai lang và bắt đầu phát triển thành cây con.  Sau khoảng 3 tháng trồng mầm xuống đất ở nơi nhiều nắng, khoai lang sẽ cho củ đủ lớn để thu hoạch, trong lúc đó gia đình vẫn có thể ngắt lá để ăn dần.

Các bài thuốc chế biến từ khoai lang

Chữa táo bón: củ khoai rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xay (giã) nhỏ, thêm ít nước sôi, khuấy đều. Uống 1 bát vào buổi sáng. Dùng 3 – 7 ngày đến khi hết táo bón. Hoặc dùng 100 – 150g lá tươi luộc ăn hàng ngày.

Các cách khác để giúp chữa táo bón còn là:

– Uống nước luộc khoai (khoai phải rửa sạch);

– Nấu chè khoai tươi hoặc khô với vừng và ít hoa quế;

– Khoai lang tươi xào dầu vừng, canh rau lang, rau lang luộc chấm nước mắm gừng tỏi hoặc nước sốt cà chua, chấm vừng lạc (giã nhỏ). Nên làm sẵn bột khoai khô với vừng tán mịn, quấy uống mỗi sáng với nước đường.

 1. Chữa đái tháo đường:lá khoai lang tươi 150g, bí đao 50g. Lá khoai rửa sạch, bí đao gọt vỏ, thái miếng. Nấu canh ăn trong ngày.
 2. Phụ nữ băng huyết:lá khoai lang tươi 100 – 150g, giã nát, cho ít nước sôi, ép nước uống.
 3. Trị mụn nhọt, chín mé:lá và ngọn non 1 nắm nhỏ, muối ăn 1 nhúm. Rửa sạch khoai, giã nát với muối. Đắp lên chỗ bị nhọt hay chín mé.
 4. Trị quáng gà, thị lực giảm:khoai lang đỏ (tươi) 200g, gạo tẻ 100g. Khoai rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Nấu với gạo thành cháo, thêm đường trắng đảo đều.
 5. Trị viêm gan vàng da sốt nóng:khoai lang vàng (kim thự) 100 – 150g, rửa sạch, thái miếng. Nấu canh ăn hoặc thêm 50g gạo tẻ, nấu cháo.
 6. Chữa phù nề:khoai lang 100 – 150g, rửa sạch, thái miếng. Nấu canh hoặc nấu cháo với 300ml nước dấm.
 7. Chữa khô miệng đau họng:bột khoai lang hòa nước sôi hoặc nấu chín thêm đường.

Kiêng  kỵ: Người có thực tích, đầy ợ hơi nên hạn chế ăn khoai lang.

 1. Trẻ biếng ăn:Cho ăn dặm bằng bột khoai lang vàng đỏ quấy với bột, sữa.

10.Viêm tuyến vú: Khoai lang trắng gọt vỏ, giã nhuyễn đắp lên ngực, có thể phối hợp với tỏi giã nhuyễn để đắp.

11.Say tàu xe: Củ khoai lang tươi rửa sạch rồi nhai nuốt cả nước và bã.

Trên đây là những bài thuốc quý mà mình đã tìm được mình kính chúc các bạn luôn tràn đầy sức khỏe, điều quan trọng hơn hết là các bạn luôn luôn sống vui vẻ hạnh phúc luôn làm việc thiện tôi tin những điều đó có thể đẩy lùi hết tất cả bệnh tật.

Cảm ơn các bạn đã đọc!

TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH

Nhân viên tư vấn môi trường

Chức vụ                                 Nhân viên
Số năm kinh nghiệm            1 năm
Ngành nghề                           Môi Trường
Yêu cầu bằng cấp                 Đại học
Hình thức làm việc               Toàn thời gian cố định
Yêu cầu giới tính                  Không yêu cầu
Địa điểm làm việc                TP. HCM
Yêu cầu độ tuổi                    Không yêu cầu
Mức lương                             Thỏa thuận
Số lượng cần tuyển                1

Mô tả công việc    

Lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).
Lập Cam kết đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường .

Lập hồ sơ an toàn vệ sinh toàn lao động.
Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Lập giấy phép xả thải, giấy phép khai thác nước ngầm, hồ sơ gia hạn khai thác nước ngầm, hồ sơ chám lấp giếng.

Thiết kế, thi công, nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải, khí thải
Đăng ký Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Quyền lợi được hưởng, Quy chế của công ty.

– Chính sách tiền lương thưởng, hoa hồng
– Phụ cấp trách nhiệm: công tác phí theo chức vụ, tiền cơm trưa, tiền nhà ở.
– Hoa hồng: Tính cho các dịch vụ mội trường
– Hỗ trợ bảo hiểm xã hội
– Tổ chức du lịch, nghĩ mát định kì hang năm cho công ty
– Được tham gia các khóa đào tạo nâng cao thường xuyên.
– Đồng nghiệp: Môi trường làm việc thân thiện hòa đồng.
– Ngày nghỉ: chiều thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Yêu cầu khác

                          
– Tốt nghiệp từ Đại học các ngành môi trường.
– Ưu tiên ứng viên có 01 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến ngành nghề về môi trường.
– Làm việc trung thực, cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao.
– Có quan hệ xã hội và giao tiếp tốt
– Có khả năng đàm phán tốt

Gửi thông tin ứng tuyển qua mail: tuvanmoitruongyecxanh8@gmail.com

Bao gồm:

CV+ from dành cho ứng viên

DOWNLOAD

Khi được gọi đi phỏng vấn ứng viên vui lòng chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ bao gồm   
– Sơ yếu lý lịch.(Photo)
– Bản sao hộ khẩu, CMND và các bằng cấp có liên quan.
– Giấy khám sức khỏe.
– DOWNLOAD

– HỒ SƠ NỘP TRỰC TIẾP TẠI VĂN PHÒNG CTY TNHH CÔNG NGHỆ SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG YECXANH

GIẢI CỨU THẾ GIỚI

LÀM GÌ VỚI RÁC?

“Phân từng loại, rửa sạch khô
Rác thành báu vật, tiền đồ tương lai”

Những vật dụng hàng ngày sau khi chúng ta sử dụng xong bạn chớ vội bỏ sọt rác, bởi vì những thứ đó hoàn toàn có thể tạo nên những thứ vô cùng giá trị cho cuộc sống này.

Hộp sữa,chai nước, lon bia, lon sữa hộp, những đôi dép không sử dụng nữa thường thì bạn sẽ bỏ sọt rác điều đó thể hiện chính bạn đang tiếp tay vào phá hoại môi trường sống của chính mình, có những điều tốt hơn ta có thể làm cho cho môi trường từ những thứ bỏ đi đó, ta có thể tái chế những đồ bỏ đi đó biến nó thành những chậu hoa đẹp, những chậu cây cảnh, hay thậm chí dùng chúng để trồng rau sạch.
Có gì hay bằng vào cuối tuần bạn và gia đình nhỏ bé của mình đi dọn rác xung quanh nhà, xung quanh xóm rồi gom những thứ bỏ đi của mọi người về, sau đó thì phân loại chúng ra cái gì hết khả năng tái chế thì bạn tặng cho cô ve chai trong hẻm (lưu ý những gì còn có thể bán ve chai nhé ạ), cái gì có thể tái chế thì gia đình bạn lại ngồi bên nhau cho các đứa con thân yêu của bạn hay chính bạn thỏa sức sáng tạo chúng, tạo cho chúng thành những chậu cây nhỏ xinh, cho con bạn đem lên lớp tặng bạn bè, bạn thì mang vào công ty tặng đồng nghiệp một việc nhỏ nhưng có thể nhân rộng, lan rộng ra khắp mọi nơi

Còn điều gì thú vị hơn khi những thứ tưởng phải bỏ đi lại có thể mang lại niềm vui cho người khác, lại có thể giúp cho con bạn sáng tạo hơn, giúp chúng tránh xa những điều độc hại từ game, giúp bạn có thể xả stress và giúp cho gia đình bạn hiểu,thương nhau hơn. Hàng xóm khi thấy bạn làm những điều đó thì sao chắc hẳn họ sẽ vô cùng yêu quý bạn và mọi người sẽ trở nên thương nhau đến lạ.

Đừng bao giờ nghĩ bạn không thể cứu thế giới, dừng lại ngay cái suy nghĩ đó đi hãy biến những điều không thể thành có thể, tôi tin bạn có thể làm được.

Tôi cũng đang tập từng ngày chính bạn hãy tạo động lực cho mình giúp mình sống tốt hơn.

Bạn có thể comment những ý tưởng về thay đổi môi trường xung quanh mình xuống phía dưới cùng tôi giải cứu thế giới.

TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP PHẢI LÀM QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG?

TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP PHẢI LÀM QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG?

Tại sao tất cả các doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty,…đều phải làm quan trắc môi trường?  Quan trắc môi trường lao động? Đó là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty đang băn khoăn.

Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển mạnh về công nghiệp, chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm mà nền kinh tế công nghiệp đã mang lại, nhưng chúng ta cũng không thể nhắm mắt coi như không thấy những gì mà nền kinh tế công nghiệp tàn phá “ Bà mẹ thiên nhiên”, nhìn thấy tình trạng đó thì Quốc hội có ban hành luật về môi trường, chính phủ ban hành các nghị định về môi trường, Bộ ban hành thông tư về môi trường,..và càng ngày các chủ doanh nghiệp cũng có ý thức hơn về bảo vệ môi trường sống, các doanh nghiệp luôn phải lao đao suy nghĩ làm sao tạo ra sản phẩm có giá trị cho xã hội, làm sao mang lại lợi nhuận nhiều để người lao động có thêm thu nhập, và ngoài ra bây giờ các doanh nghiệp lại phải suy nghĩ về vấn đề làm sao để có một môi trường tốt? Làm sao để biết được mình đang sống trong môi trường như thế nào? Có cần cải tạo gì không? Người công nhân viên trong công  ty mình có được thoải mái? Làm sao để mọi người sẽ có một sức khỏe tốt nhất, thoải mái nhất để sẵn sàng đưa ra những ý tưởng sáng tạo, sẵn sàng hết sức mình tạo ra năng xuất cho công ty của mình.

Hàng vạn các câu hỏi làm sao???  Của các chủ doanh nghiệp đề ra.

Giải quyết được những câu hỏi đó là doanh nghiệp mình đang góp sức vào cải tạo môi trường chung của nhân loại, đang góp phần vào cứu sống bà mẹ thiên nhiên của chúng ta, và cao hơn hết là chúng ta thực hiện đúng“ SỐNG VÀ LÀM THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT”

Quan trắc môi trường, quan trắc môi trường lao động là công cụ để mọi người tìm ra được nguyên nhân ở đâu, làm cách nào để giải quyết nguyên nhân đó.

Quan trắc môi trường là gì?
“Quan trắc môi trường là việc theo dõi thường xuyên chất lượng môi trường với các trọng tâm, trọng điểm hợp lý nhằm phục vụ các hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.

Các mục tiêu cụ thể của quan trắc môi trường gồm:

 • Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường trên quy mô quốc gia, phục vụ việc xây dựng báo cáo hiện trạng môi trường.
 • Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường của từng vùng trọng điểm được quan trắc để phục vụ các yêu cầu tức thời của các cấp quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.
 • Cảnh báo kịp thời các diễn biến bất thường hay các nguy cơ ô nhiễm, suy thoái môi trường.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu về chất lượng môi trường phục vụ việc lưu trữ, cung cấp và trao đổi thông tin trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

Quan trắc môi trường lao động là gì?

Quan trắc môi trường lao động là hoạt động đánh giá các yếu tố vệ sinh lao động bao gồm yếu tố Vi khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió); vật lý (bức xạ nhiệt, ánh sáng, tiếng ồn, rung, phóng xạ, điện từ trường), bụi; hóa học; vi sinh vật gây bệnh; tâm sinh lý lao động và eccgonomi và các yếu tố khác trong môi trường lao động.

Đơn vị nào thực hiện quan trắc môi trường, quan trắc môi trường lao động?

Hãy liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG YECXANH

Chúng tôi có đủ hồ sơ năng lực, để có thể xuất báo cáo về quan trắc môi trường cho quý doanh nghiệp và công ty. Chúng tôi có đầy đủ máy móc thiết bị đo kiểm môi trường chất lượng. Chúng tôi có thể giupa quý doanh nghiệp xây dựng hệ thống nước thải,….Song song với đó chúng tôi có thể đưa cho doanh nghiệp những phương pháp cải tạo môi trường tốt nhất bớt tốn kém nhất.

Lĩnh vực hoạt động:
Dịch vụ đo kiểm kỹ thuật:
1) Đo kiểm tra môi trường lao động hàng năm theo Nghị định 44/2016/ NĐ-CP, có công văn chứng nhận đủ điều kiện đo kiểm tra môi trường lao động của bộ y tế.
2) Quan trắc môi trường theo Thông tư 43/2015/TT-BTNMTvề điều kiện quan trắc
3) Kiểm định máy móc, thiết bị theo thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH về việc ban hành danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.
4) Bán máy móc, thiết bị môi trường và hóa chất xử lý nước thải.
5) Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động theo thông tư 27/2013/TT-BLĐTBXH
6) Thu gom rác thải không nguy hại và nguy hại.
7) Cung cấp nước uống và xử lý nước uống cho nhà máy xí nghiệp, xử lý nước lò hơi.

Tư vấn môi trường:
1)  Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), kế hoạch môi trường, đề án bảo vệ môi trường
2) Lập hồ sơ an toàn vệ sinh toàn lao động.
3) Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ cho các nhà máy, xí nghiệp theo thông tư 43/2015/BTNMT
4)  Phân tích các chỉ tiêu môi trường đạt chuẩn Villas.
5)  Lập giấy phép xả thải, giấy phép khai thác nước ngầm, hồ sơ gia hạn khai thác nước ngầm, hồ sơ chám lấp giếng.
6)  Thiết kế, thi công, nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải, khí thải.

 

Với mục tiêu là “ GIÚP NGƯỜI LÀ GIÚP MÌNH” chúng tôi luôn sẵn lòng đem đến chất lượng tốt nhất cho tất cả các doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty….

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: E1/2C8 Quách Điêu, ẤP 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh,TPHCM

Fanpage: https://www.facebook.com/suckhoevamoitruong/?fref=ts

Website: https://www.yecxanh.com.vn/

Giám đốc: Huỳnh Thị Tố Uyên

SĐT: 0915.858.994 -0934. 123. 395-  (08)-668 215 70

HỘI CHỨNG NHÀ CAO TẦNG (SBS)

Hội chứng nhà cao tầng

Hội chứng SBS là hội chứng nhà kín hay còn gọi là hội chứng nhà cao tầng, có tên khoa học viết tắt bởi 3 chữ cái: Sick Buiding Syndrome (SBS). Đây là thuật ngữ dùng trong các nghiên cứu về môi trường trong nhà, có tính chất là nhà kín, thông gió kém, dùng điều hòa nhiệt độ; gần đây người ta còn gọi là hội chứng bệnh văn phòng với tên khoa học khác là Sich Office Syndrome.

Triệu chứng

Hội chứng này được y học nhắc đến từ lâu, khi các tòa nhà cao tầng xuất hiện với đầy đủ tiện nghi. Không khí trong các phòng được tái sử dụng nhiều lần qua hệ thống điều hòa. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn yếm khí, độc hại có điều kiện phát triển. Các dấu hiệu mệt mỏi, đau nhức xương, đau đầu, hắt hơi, mỏi mắt, khô ngứa da… bắt đầu xuất hiện từ đây.

Mặc dù những triệu chứng này sẽ mất khi người bệnh ra khỏi “môi trường kín”, nhưng về lâu dài nếu không giải quyết tận gốc, tức là làm sạch môi trường sống, lưu thông khí trong phòng, thì những biểu hiện trên sẽ trở thành bệnh lý bắt buộc phải điều trị lâu dài. Để phòng tránh các hội chứng trên, trước mắt các nhà kiến trúc cần chú ý thiết kế hệ thống thông khí nội thất có sự trao đổi luân chuyển không khí với môi trường bên ngoài. Hoặc hướng đến thiết kế, bày trí không gian xanh điều hòa không khí cho theo hướng hòa hợp với thiên nhiên.

Những việc cần làm để ”đuổi” SBS

Nhóm tác giả khảo sát thuộc Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ Lao động nêu trên đã đưa ra một số đề xuất nhằm cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên văn phòng, trong đó có nhấn mạnh đến việc nâng cao hiệu quả của hệ thống điều hòa không khí định kỳ vệ sinh, đặc biệt là phin lọc để bảo đảm hiệu quả của hệ thống và ngăn ngừa ô nhiễm trong phòng, đặc biệt là ô nhiễm sinh học.

Ngoài ra cũng đưa ra một số biện pháp giảm thiểu tối đa các chất ô nhiễm không khí như: tăng cường thông gió, giảm nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, sử dụng các lọai gỗ ép dùng nhựa gốc phenol; bố trí hệ thống thông gió hút tại khu vực dành riêng cho hút thuốc lá, nhà vệ sinh, bếp.

Cần phải vệ sinh hàng ngày bàn ghế, thảm trải sàn; chỉ sử dụng chất tẩy rửa và diệt côn trùng nằm trong danh mục cho phép khi có ít người nhất và tăng cường hoạt động của hệ thống thông gió; giảm thiểu ô nhiễm amiăng bằng cách hạn chế sử dụng vật liệu xây dựng, cách âm, cách nhiệt chứa amiăng

Các nhà nghiên cứu còn đề xuất cần sắp xếp hợp lý trang thiết bị văn phòng, nhất là đối với các loại máy có phát sinh ozon, bức xạ iôn hóa như máy photocopy, máy in, lò vi sóng… nên bố trí vào những khu vực riêng có thông gió hút.

Đồng thời cải thiện hệ thống chiếu sáng bằng việc kết hợp chiếu sáng tự nhiên với chiếu sáng nhân tạo đảm bảo môi trường ánh sáng đồng đều trong phòng làm việc hạn chế mệt mỏi thị giác…

Ăn chay để bảo vệ môi trường sống

Có rất nhiều người rất muốn bảo vệ môi trường, nhưng họ không biết làm thế nào là tốt nhất. Vì với người dân thì kêu gọi nhà máy ngừng thải khí nhà kính là không thể, mà cũng không thể làm cho xe trên đường ngừng chạy. Với nhiều người thì đi xe buýt hay xe đạp là rất khó vì lý do khoảng cách và công việc. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể làm gì đó thật thiết thực để bảo vệ hành tinh này. Trước hết chúng ta hãy xem tình hình cấp bách của Trái Đất chúng ta.

Tình hình Trái Đất

Việc nóng lên toàn cầu không còn là vấn đề của mấy trăm năm sau, mấy chục năm sau mà là vấn đề cấp bách ngay bây giờ. Quan niệm bảo vệ môi trường cho con cháu chúng ta đã lỗi thời, hãy lo cho chính bạn đi. Thiên tai xảy ra mọi nơi, ngày càng nhiều, ngày càng dữ dội. Không cần nói nhiều, chúng ta có thể dễ dàng biết được chỉ trong vài năm gần đây thôi đã có biết bao người chết, bao nhiêu thành phố bị phá hủy. Thiên tai liên tiếp xảy ra không ngừng. Theo dự đoán của các nhà khoa học thì với tốc độ băng ở Bắc cực tan chảy nhanh chóng như hiện nay thì tới mùa hè năm 2012 sẽ không còn băng ở Bắc cực nữa. Nguyên nhân do khí CO2 làm nóng lên toàn cầu. 19% khí được thải ra từ ống khói nhà máy, 15,5% do khói xe hơi, tàu thủy, máy bay. 18% là do ngành sản xuất chăn nuôi. Ngành chăn nuôi thải ra nhiều khí CO2 hơn so với tất cả khói xe, tàu, máy bay trên toàn thế giới này thải ra.

Tác hại và sự lãng phí của ngành chăn nuôi

Ngành chăn nuôi lãng phí nhiều nước nhất, thải ra khí nhà kính gần nhiếu nhất, ô nhiễm nhất, kém hiệu quả nhất. Để sản xuất 1kg thịt, cần phải tiêu hao 10kg thực phẩm, 15000 lít nước. Để có 1 lít sữa, cần 990 lít nước. Năng lượng để sản xuất 1kg thịt có thể cho 1 bóng đèn 100kW cháy trong 3 tuần. Sản xuất 1kg thịt sẽ thảy ra 36,4kg CO2 bằng khí thải ra của 1 xe hơi chạy 155km. Mà trên thế giới có gần 20 tỉ gia súc. 38% lương thực trên thế giới không phải cho người ăn mà cho gia súc ăn. Mỗi ngày có 25.000 người chết vì đói, và tình trạng này sẽ còn nhiều hơn nữa nếu thiên tai cứ xảy ra liên tục. Vậy mà chúng ta phải chia 38% lương thực của chúng ta cho gia súc ăn. 30% diện tích đất là cho gia súc. 33% ruộng đất dùng để sản xuất lương thực cho gia súc. Con người phải chia nguồn lương thực, nguồn nước, đất đai cho gia súc trong khi gần 1 tỉ người trên thế giới sống trong cảnh nghèo đói, không đủ nước sạch sinh hoạt. Để có thêm nhiều diện tích chăn nuôi, con người đốt rừng, mở thêm nông trại. 18% khí nhà kính là do đốt rừng. 20% nông trại trên thế giới bị thoái hóa, không thể trồng trọt được nữa. Khi diện tích rừng bị thu hẹp dẫn đến rất rất nhiều vấn đề nghiêm trọng khác nữa như phá hủy sinh thái, lũ lụt, hạn hán, nhiều động vật bị tuyệt chủng, xói mòn, …

Tại sao ăn thịt không tốt cho sức khỏe

Thịt mang tính axit, khi được hấp thụ vào cơ thể làm cơ thể mang tính axit. Để trung hòa tính axit của thịt, cơ thể lấy canxi trong xương dẫn đến bệnh loãng xương. Môi trường axit còn là môi trường sinh sống của tế bào ung thư. Hấp thụ nhiều thịt làm tăng cholesterol, dư thừa năng lượng dẫn đến bệnh tim mạch, béo phì. Theo điều tra trên thế giới thì những quốc gia có người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, béo phì nhiều nhất là những nước châu Âu và châu Mỹ. Những nước lấy thịt và sữa làm nguồn thực phẩm chủ yếu. Ở Trung Quốc, ngày trước người dân còn nghèo nên người dân lấy rau và ngũ cốc làm thức ăn chủ yếu, thức ăn thịt ít. Kinh tế ngày càng phát triển, người dân ăn thịt nhiều hơn. Theo số liệu thì sức khỏe của người Trung Quốc không những không tăng lên mà tỉ lệ các bệnh như tiểu đường, ung thư, béo phì, tim mạch,… tăng lên nhanh chóng. Cũng do ăn thịt mà con người phải chết do ăn phải gà, vịt bị cúm, heo tai xanh, bò điên,… Còn nhiều, nhiều lắm những tác hại của thịt. Xét về nhân đạo thì con người nuôi dưỡng những con thú trong chuồng rồi giết đi để ăn thịt. Những con vật cũng là một sinh vật như chúng ta. Việc nuôi dưỡng cho lớn rồi giết thịt có khác gì bà phù thủy trong truyện dỗ béo con nít rồi ăn thịt. Con người chúng ta, ngay cả chính bạn có khác gì những kẻ ăn thịt độc ác, tàn nhẫn.

Tác dụng của việc ăn chay

Ăn chay có lợi gì? Trong những cách bảo vệ môi trường thì ăn chay là phương pháp đứng đầu. Là một người dân bình thường làm sao có thể làm các ống khói nhà máy ngưng thải khói, làm sao có thể giảm bớt xe trên đường. Việc ăn chay ngoài việc bảo vệ sức khỏe chính bản thân người ăn chay. Nó còn là cách tốt nhất mà một người có thể làm ngay để bảo vệ môi trường sống. Ăn chay tức là không còn ăn thịt. Mỗi 1kg thịt không ăn, chúng ta đã tiết kiệm được 36,4kg CO2. Ngành chăn nuôi phát triển nhiều như vậy cũng vì lòng tham ăn thịt của con người. Nếu không có cầu thì cung cũng biến mất. Chúng ta sẽ không phải tốn 38% lương thực của chúng ta. Đất đai trên thế giới có đủ để nuôi sống tất cả người trên thế giới nếu không có ngành chăn nuôi. Hãy ăn chay vì sức khỏe của bạn, gia đình bạn, tương lai con bạn, sự sống của bạn, cho hệ sinh thái, cho nguồn nước bạn đang dùng, cho bầu không khí bạn đang thở, cho mẹ Trái Đất thân yêu của chúng ta.

Việc ăn chay ở Việt Nam có những vấn đề khó khăn nào?

Rất khó!

Thứ nhất, rất nhiều người hiểu lầm rằng ăn chay là thiếu chất, là không đủ năng lượng làm việc. Điều này thật sai lầm. Khoa học chứng minh rằng nguồn dinh dưỡng thực vật không những không thua thịt về năng lượng, dinh dưỡng mà còn tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe. Vì nhiều người ăn chay ở VN ăn không đúng cách, chỉ ăn một vài loại thức ăn trong thời gian dài dẫn đến thiếu chất. Từ đó mà sức khỏe không tốt. Nếu chúng ta biết kết hợp hợp lý nhiều loại rau quả và ăn uống đầy đủ thì còn tốt hơn rất rất nhiều so với thịt.

Thứ hai, có nhiều thức ăn chay chế biến sẵn. Và để làm cho thức ăn chay ngon như thức ăn mặn, người ta thường để nhiều bột ngọt và dầu mỡ hơn. Điều này làm chúng ta không có thiện cảm tốt với thức ăn chay.

Thứ ba, đa số người dân chúng ta đều ăn thịt. Ra ngoài đường, rất nhiều nơi bán thức ăn. Nhưng số lượng tiệm bán đồ chay rất ít. Nguồn nguyên liệu để chế biến món chay và các món ăn cũng không phong phú và nhiều như thịt cá.

Thứ tư, dù nói thế nào đi nữa thì mùi vị của thịt cá vẫn ngon hơn. Ngoài ra, để chế biến món chay ngon như món mặn, chúng ta phải tốn nhiều công sức hơn.

Thứ năm, ai cũng nghĩ, tôi làm mà biết bao người không làm thì có tác dụng gì. Rất nhiều người biết đi ngủ đúng giờ, tập thể dục mỗi ngày đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng họ không làm. Ngay cả những điều đó là tốt cho chính bản thân họ mà họ còn không làm. Thì làm sao người ta phải từ bỏ những sở thích ăn uống của người ta vì sức khỏe và môi trường.

Thứ sáu, xã hội chúng ta rất may mắn là rất yên bình, thiên tai cũng không quá nghiêm trọng như các nước khác nên mọi người vẫn rất không quan tâm tới vấn đề này. Ai cũng nghĩ rằng chuyện băng tan là ở tận Bắc cực, thay đổi khí hậu vẫn còn rất lâu mới đáng quan tâm.

Làm sao để thay đổi?

Khi đọc xong bài viết này, chúng ta đã có một số hiểu biết về tác dụng của việc ăn chay. Chúng ta cần tìm thêm nhiều tài liệu về môi trường, tác hại của thịt và lợi ích của việc ăn chay để làm tăng niềm tin trong bản thân chúng ta, để đủ lý lẽ và nghị lực cho việc ăn chay. Chúng ta có thói quen ăn thịt từ lâu rồi nên việc thay đổi là rất khó ngay cả khi chúng ta đã có đủ niềm tin và lý lẽ để ăn chay. Chúng ta hãy tập từ từ. Một năm ăn một tháng, một tuần ăn một ngày, mỗi ngày ăn một buổi. Chỉ hạn chế ăn thịt thôi là chúng ta cũng đã giúp ích rất nhiều rồi. Chúng ta cứ ăn và cảm nhận từ từ sức khỏe của chúng ta tốt hơn sau mỗi lần ăn chay và làm tăng niềm tin vào việc ăn chay. Cũng cần lưu ý là tìm hiểu kỹ về dinh dưỡng và ăn đầy đủ. Vì nếu ăn không đủ chất, sức khỏe mệt mỏi sẽ làm mất niềm tin nơi người ăn và những người xung quanh nữa. Khi chúng ta ăn chay mà ít bị bệnh, hiền hòa hơn, luôn khỏe mạnh thì mọi người cũng sẽ theo. Đó là cách tuyên truyền tốt nhất cho mọi người.

Chúng ta cần sức mạnh của nhiều người. Cần tuyên truyền hằng ngày cho người dân. Việc tuyên truyền thường xuyên mới có thể ảnh hưởng đến nhận thức của mọi người. Nếu chỉ tổ chức tuyên truyền trong vài buổi hay vài lần thì không có tác dụng mấy. Nếu có sự giúp sức của nhà nước hay của những tổ chức lớn thì tốt hơn. Việc này cần một thời gian rất dài. Nhưng Trái Đất không thể đợi lâu được. Chúng ta cần kiên trì hành động và phải làm gương thì mới có thể ảnh hưởng được nhiều người. Chúng ta muốn sống, chúng ta muốn giàu có, chúng ta muốn sống yên bình lúc tuổi già. Nhưng nếu nước biển dâng lên không còn nơi sinh sống, xã hội bạo loạn thì làm sao thực hiện ước mơ được. Hãy hành động vì ước mơ của chúng ta!

Phan Bình Phương
(Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại. Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo.)

Thực vật góp phần điều hòa khí hậu

Lĩnh vực hoạt động:

 • Tư vấn thiết kế, thi công và chuyển giao công nghệ xử lý nước cấp, nước thải, khí thải.

Dịch vụ đo kiểm kỹ thuật:

1) Đo kiểm tra môi trường lao động hàng năm theo thông tư 19/2011thông tư 19/2011/tt-byt, có công văn chứng nhận của bộ y tế về việc đủ điều kiện đo kiểm tra môi trường lao động.

2)   Quan trắc môi trường theo nghị định 27/2013 NĐCP về điều kiện quan trắc

3) Kiểm định máy móc, thiết bị theo thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH về việc Ban hành danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

4)    Bán buôn máy móc, thiết bị môi trường và hóa chất xử lý nước thải.

5) Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động theo thông tư 27/2013/TT-BLĐTBXH

6)   Thu gom rác thải không nguy hại và nguy hại.

7)  Cung cấp nước uống và xử lý nước uống cho nhà máy xí nghiệp, xử lý nước lò hơi

Tư vấn môi trường:

1)  Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), kê hoạch môi trường, đề án bảo vệ môi trường

2)     Lập hồ sơ an vệ sinh toàn lao động.

3) Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho các nhà máy, xí nghiệp.

4)     Phân tích các chỉ tiêu môi trường đạt chuẩn Vilas.

5)  Lập hồ sơ hoàn thành các hạng mục công trình sau ĐTM.

6)  Lập giấy phép xả thải, giấy phép khai thác nước ngầm, hồ sơ gia hạn khai thác nước ngầm, hồ sơ trám lấp giếng.

7)     Đăng kí chủ nguồn thải chất thải nguy hại.

8)      Thiết kế, thi công, nghiêm thu hệ thống xử lý nước thải, khí thải

 • MOI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
 •  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỨC KHỎE MÔI TRƯỜNG YECXANH
 • TELL: 0915858994 -0903638034

Vai trò của thực vật

Lĩnh vực hoạt động:

 • Tư vấn thiết kế, thi công và chuyển giao công nghệ xử lý nước cấp, nước thải, khí thải.

Dịch vụ đo kiểm kỹ thuật:

1) Đo kiểm tra môi trường lao động hàng năm theo thông tư 19/2011thông tư 19/2011/tt-byt, có công văn chứng nhận của bộ y tế về việc đủ điều kiện đo kiểm tra môi trường lao động.

2)   Quan trắc môi trường theo nghị định 27/2013 NĐCP về điều kiện quan trắc

3) Kiểm định máy móc, thiết bị theo thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH về việc Ban hành danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

4)    Bán buôn máy móc, thiết bị môi trường và hóa chất xử lý nước thải.

5) Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động theo thông tư 27/2013/TT-BLĐTBXH

6)   Thu gom rác thải không nguy hại và nguy hại.

7)  Cung cấp nước uống và xử lý nước uống cho nhà máy xí nghiệp, xử lý nước lò hơi

Tư vấn môi trường:

1)  Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), kê hoạch môi trường, đề án bảo vệ môi trường

2)     Lập hồ sơ an vệ sinh toàn lao động.

3) Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho các nhà máy, xí nghiệp.

4)     Phân tích các chỉ tiêu môi trường đạt chuẩn Vilas.

5)  Lập hồ sơ hoàn thành các hạng mục công trình sau ĐTM.

6)  Lập giấy phép xả thải, giấy phép khai thác nước ngầm, hồ sơ gia hạn khai thác nước ngầm, hồ sơ trám lấp giếng.

7)     Đăng kí chủ nguồn thải chất thải nguy hại.

8)      Thiết kế, thi công, nghiêm thu hệ thống xử lý nước thải, khí thải

 • MOI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
 •  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỨC KHỎE MÔI TRƯỜNG YECXANH
 • TELL: 0915858994 -0903638034

Các loại hóa chất xử lý nước

CUNG CẤP HÓA CHẤT XỬ LÝ HÓA LÝ:

WPQ –n: là hóa chất dung trong keo tụ, trong công đoạn xử lý hóa lý.
Xuất xứ: sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật và đó gói tại Việt Nam.
WPQ – n: là sự phức hệ của các ion âm và ion dương tạo thành phức có khả năng xử lý cả ion dương và ion âm trong nước ô nhiễm.
Khi xử dụng WPQ – n chúng ta không cần điều chỉnh pH, không thêm chất trợ keo tụ và không cần them chất khử khuẩn.
WPQ – n: Đây là sản phẩm an toàn trong mọi trường hợp.

Quý công ty cần tư vấn liều lượng và cách sử dụng phù hợp thong qua Jartest vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.

1 2
 

Liên Hệ

Bạn cần tư vấn hoặc muốn liên hệ với chúng tôi hãy sử dụng biểu mẫu bên dưới để liên hệ.

Thông tin liên hệ

 • Điện thoại: (028)  6682 1570
 • Di động: 0932 139 806

Địa chỉ: E1/2 C8 Quách Điêu, ấp 5, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

Monday - Saturday

Sed haec quis possit intrepidus aestimare tellus. Integer legentibus erat a ante historiarum dapibus. Ullamco laboris nisi ut aliquid ex ea commodi consequat. Me non paenitet nullum festiviorem excogitasse ad hoc. Mercedem aut nummos unde unde extricat, amaras. Ab illo tempore, ab est sed immemorabili.